Sáng thứ bảy chia sẻ Đẹp - Beautiful Sat morning Talk

"Bà chủ " xinh đẹp Lê Bạch Hoa , hơn 15 năm làm doanh nhân, anh chàng sinh viên ngày nào Trần Đông An ( NUS alumni ) nay là Giám đốc đầu tư một công ty chứng khoán, không ngần ngại chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình. Buổi nói chuyện diễn ra ngoài trời, không phải ở giảng đường, không phải trong phòng máy lạnh, đơn giản chỉ diễn ra ở Đường Sách - "con đường kỳ lạ" nhưng hào hứng và hồi hộp không kém.

21.06 lamchu1

Các khách mời tham dự (từ phải qua trái) Anh Trần Đông An, Cựu sinh viên ĐH Quốc Gia Singapore (NUS),Giám đốc đầu tư Công ty CP Chứng khoán Euro Capital, Tiến sĩ Lê Bạch Hoa, Giám đốc Công ty AXIS RESEARCH, ông Trần Hữu Phúc Tiến, Giám đốc Tổ Hợp Giáo dục & truyền thông Hợp Điểm, người dẫn chương trình

21.06 lamchu2

Đông đảo bạn trẻ đang là học sinh lớp 12, sinh viên và người đi làm tham dự

21.06 lamchu3

Các bạn trẻ chăm chú nghe chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của chính Diễn giả

Người nghe phần lớn là sinh viên, học sinh tự tìm đến. Có nhiều bạn khi phát biểu cho biết các bạn đang tập tành làm ăn bằng những dự án chưa có doanh nghiệp. Kể cả những ý tưởng, những dự án " muốn làm một cái gì đó tốt cho xã hội " nhưng còn phân vân chưa phân biệt được làm vì lợi nhuận hay không lợi nhuận !

21.06 lamchu4

ông Trần Hữu Phúc Tiến, giới thiệu cuốn sách "Bươn chải trong khủng hoảng" 

Bên cạnh đó, có những bạn đã đi làm, ngân hàng, công ty dịch vụ và ngay cả bác sĩ. Có bạn gái đặt câu hỏi : "Đang có nghề nghiệp và thu nhập ổn định, song thấy bạn bè làm ăn rần rần, mình có nên "nhảy" vào không ?" Có bạn lại hỏi : "Kinh doanh trên FB, trên mạng , mua cái này bán cái kia, có phải là Khởi nghiệp ?". Có bạn, chỉ khoảng 20 tuổi, đang làm software hỏi luôn một điều rất hồn nhiên và rất thực tế : "Làm sao kiếm được buyer ở nước ngoài ?"

Lại thêm những câu hỏi rất "đời" : "Phụ nữ làm doanh nhân thì có thuận lợi gì ? khó khăn gì ? ", " làm chủ và làm thuê sướng và khổ thế nào ?". Cuối buổi giao lưu, bất ngờ,chị Thu Hằng - một phụ huynh đưa con đi nghe, đồng thời cũng là chủ một nhà hàng tham gia chia sẻ : " Làm cái gì cũng phải yêu, phải thích và phải học , phải đọc !". Chị nói đi đâu mình cũng mang theo một quyển sách đang đọc dở. Và chị giới thiệu ngay một quyển sách đang mang theo : "Tinh thần tự lực -những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì ".

21.06 lamchu5

Khách đặt câu hỏi  "Phụ nữ làm doanh nhân thì có thuận lợi gì ? khó khăn gì ? ", " làm chủ và làm thuê sướng và khổ thế nào ?

21.06 lamchu6

Chị Thu Hằng - chủ một nhà hàng chia sẻ : " Làm cái gì cũng phải yêu, phải thích và phải học , phải đọc !".

Chị Thu Hằng nhận xét, quyển sách có kể chuyện nước Nhật sau Thế chiến thứ Hai khổ đau và giằng xé như thế nào. Ai cũng muốn thoát khỏi cảnh nghèo và thua thiệt trên thế giới, giống như hoàn cảnh Việt Nam bây giờ. Và người ta lao vào học và làm, học ở cả người chiến thắng để có một nước Nhật mới, hùng cường !

21.06 lamchu7

Các diễn giả chụp hình lưu niệm với những bạn trẻ học sinh lớp 12, sinh viên và người đi làm tham dự tại buổi giao lưu 

Một cuộc chia sẻ đến từ cả hai phía, ngọt ngào và thanh khiết cho dù đề tài lấm láp rất nhiều bụi trần. Có người nói với anh Lê Hoàng- Trưởng Ban điều hành Đường Sách, người cùng đến dự buổi giao lưu : "Đường Sách giống như một Thánh đường, nơi mọi người tự nguyện đến chia sẻ những điều tâm đắc trong một không gian rất văn hóa, rất thánh thiện. Các anh chị tiếp tục giữ không gian này vui như thế , phong phú như thế nhé ! "

Hẹn gặp các bạn tại cuộc giao lưu Khởi nghiệp kế tiếp sáng thứ Bảy 9/7 tại Đường Sách với cuộc gặp gỡ anh BÙI HẢI AN - một ông chủ trẻ công ty IT đang đi dự cuộc gặp gỡ doanh nhân trẻ thế giới ở Silicon Valley ( Mỹ) và anh LÊ TRỌNG NHI - một chuyên gia tài chính với 30 năm tham gia thương trường ở VN.

Thống kê truy cập

2945939
Hôm nayHôm nay1176
Hôm quaHôm qua2878
Trong tuầnTrong tuần446
Trong thángTrong tháng46365
Tổng số lượt Tổng số lượt 2945939

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top