20 Ngành nghề thiếu nhân lực tại Canada từ 2011 - 2020

Ti bt kỳ quốc gia nào, ngành ngh nào đang trong tình trạng thiếu nhân lc thì mc đ cnh tranh đ có được vic làm càng thấp. Ti Canada, khá nhiều ngành ngh đang trong tình trng này.

 

http://science-girl-thing.eu/files/jobs/mechanical-engineers.jpg

Du học Canada hiện nay đang là lựa chọn số một của các bạn trẻ Việt nam vì chất lượng giáo dục và bằng cấp của Canada được chấp nhận trên toàn cầu. Còn một điểm đặc biệt nữa là các sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp ở Canada, sẽ được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm và tất nhiên sẽ được cấp thẻ xanh ngay sau khi ký hợp đồng làm việc 1 năm.

Một báo gần đây từ Centre for College Affordability and Productivity của Mỹ cho rằng hơn gần một nửa SV tốt nghiệp đang làm việc trong những ngành nghề mà trình độ của họ cao hơn rất nhiều so với yêu cầu của công việc. Ở Canada, điều này vẫn chưa có vẻ là quá nghiêm trọng, nhưng trong năm qua, khoảng 1 trong 4 SV ra trường làm việc tại những vị trí mà không yêu cầu phải có bằng Cử nhân. Như Chris Sorensen và Charlie Gillis nói trong bài viết “The New Underclass” thì tỷ lệ này còn cao hơn.

Nhưng chắc hẳn vẫn còn công việc ở đâu đó? Năm 2011, Hệ thống Dự án nghề nghiệp Canada  (được quản lý bởi Bộ Nhân lực và Phát triển Kỹ năng Lao động của Canada) đã phát triển 1 dự án về thị trường lao động trong 10 năm từ 2011 – 2020 nhằm đưa ra những xu hướng trong cung ứng lao động và nhu cầu lao động.

Được chia ra thành những nhóm ngành nghề, bản báo cáo này xác định những ngành nghề nào được dự kiến là thừa lao động hoặc sẽ thừa lao động. Biểu đồ bên dưới đưa ra 20 ngành nghề được dự kiến là thiếu lao động trong vòng 10 năm sắp tới và trong số đó chỉ có 3 ngành nghề yêu cầu trình độ đại học.

(Nguồn trích: http://oncampus.macleans.ca/education/category/campus-jobs/)

Thống kê truy cập

2945939
Hôm nayHôm nay1176
Hôm quaHôm qua2878
Trong tuầnTrong tuần446
Trong thángTrong tháng46365
Tổng số lượt Tổng số lượt 2945939

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top