Du học Mỹ: Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Hiện nay, du học Mỹ đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài vấn đề đăng kí trường lớp, ngành nghề theo đúng nguyện vọng, các bạn còn quan tâm đến các cơ hội việc làm trong suốt thời gian học và sau khi tốt nghiệp. Hợp Điểm xin chia sẻ cùng các bạn những thông tin về cơ hội làm việc tại Mỹ.

Quy tắc tuyển dụng đối với sinh viên (SV) có visa F-1 tại Hoa Kỳ

Hầu hết các SV quốc tế ở Hoa Kỳ có visa F-1, đây là visa dành cho SV không nhập cư tại Mỹ. Các SV có visa F-1 có thể được phép làm việc tại Mỹ, nhưng phải đảm bảo những điều kiện phù hợp với quy định và hướng dẫn được ban hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. Nhìn chung, công tác tuyển dụng thường không chắc chắn bảo đảm được các điều khoản trong visa F-1 của bạn. Có một vài loại hình tuyển dụng dành cho SV có visa F-1 trong suốt thời gian học tập ở Hoa Kỳ. Làm việc trong trường học là loại hình linh hoạt nhất, sau đó là 4 loại hình tuyển dụng tại trường học: thực tập không bắt buộc (OP T), thực tập trong chương trình (CPT), công việc cho SV có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và công việc ở các tổ chức quốc tế. Hai loại hình áp dụng đối với hầu hết các SV quốc tế là làm việc trong trường học là thực tập không bắt buộc.

DHHD-1

Làm việc trong trường học

Đây là loại hình linh hoạt nhất tuân theo quy định của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ, và không yêu cầu sự phê chuẩn. Song mặc dù mức F-1 bao gồm đặc quyền được làm việc trong khuôn viên trường nhưng cơ hội thực sự thì lại ở mức giới hạn ở hầu hết các trường. Kể cả khi bạn có được một công việc trong trường học thì cũng chưa chắc chắn bạn có thể trang trải được nguồn tài chính cho cả năm học, và thông thường những công việc này không liên quan đến ngành học của bạn. Rất nhiều trường yêu cầu bạn phải có sự đồng ý của văn phòng SV quốc tế trước khi họ chấp thuận bất cứ vị trí nào, và họ có thể cũng không chấp thuận cho SV năm nhất vào làm việc. Đối với công việc trong trường học, SV có visa F-1 phải tuân thủ các quy tắc sau:
1. Bạn phải duy trì hiệu lực của visa F-1
2. Bạn phải làm việc ít nhất 20 giờ/tuần
3. Bạn có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ
4. Công việc không được thuyên chuyển từ công dân bản xứ

DHHD-5

Định nghĩa công việc trong trường học bao gồm:
• Công việc làm tại các cơ sở trong trường.
• Công việc làm cho các công ty thương mại trong khu vực mà cung cấp các dịch vụ cho SV trong trường, như cửa hàng sách hoặc quán ăn tự phục vụ (theo quy định, làm việc với các công ty thương mại trong khu vực mà không cung cấp dịch vụ trực tiếp cho SV, chẳng hạn như công ty xây dựng xây dựng một tòa nhà cho trường học, không được coi là làm việc trong khuôn viên trường học)
• Làm việc tại các địa điểm ngoài trường học mà liên kết đào tạo với trường học.

DHHD-4

Thực tập không bắt buộc (OPT)
Các SV quốc tế ở Hoa Kỳ có visa F-1 được cho phép làm việc ngoài khuôn viên trường học với loại hình Thực tập không bắt buộc (Optional Practical Training – OPT) cả trong và sau khi hoàn thành việc lấy bằng. Quy tắc được thiết lập bởi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh việc thi hành. Bạn có thể đăng ký cho loại hình này sau khi nhập học ít nhất 9 tháng, nhưng không thể bắt đầu làm việc cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động từ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ và bắt đầu việc học được ít nhất 1 năm. Yêu cầu chung của thực tập không bắt buộc OPT như sau:
1. Công việc phải liên quan trực tiếp đến ngành học của SV
2. SV phải duy trì hiệu lực của visa F-1
3. SV phải đăng ký trước khi hoàn thành mọi việc liên quan đến bằng cấp
4. SV đã cam kết thực tập trong ngành (CPT) toàn thời gian 12 tháng không thích hợp với chương trình thực tập không bắt buộc (OPT).
5. OPT cho phép bạn được làm việc tới 12 tháng toàn thời gian – Nếu bạn làm bán thời gian OPT, ví dụ, nếu bạn đã làm bán thời gian OPT trong 6 tháng, thì bạn còn được phép làm toàn thời gian OPT thêm 9 tháng nữa).

Thông tin chi tiết về chương trình học và tuyển sinh, quí khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-3833 7747/7748)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-3930 4812/4992)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Lầu 4, tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-3623 1665)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website : www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Thống kê truy cập

2714154
Hôm nayHôm nay1926
Hôm quaHôm qua2528
Trong tuầnTrong tuần1926
Trong thángTrong tháng50931
Tổng số lượt Tổng số lượt 2714154

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top