Chương trình chuyển đổi văn bằng Y Khoa và học chuyên khoa tại New Zealand.

Bác sĩ tốt nghiệp ĐH Y khoa tại Việt Nam muốn hành nghề Y khoa tại New Zealand cần đi qua các bước sau:

 

Bước 1:

Thi đậu USMLE Step 1:

Kỳ thi USMLE 1 được thực hiện trên máy vi tính (Computer Based Test –CBT). Kỳ thi này bao gồm 7 lốc (block) khác nhau, mỗi lốc gồm 50 câu hỏi trong 60 phút. Tổng cổng có 322 câu hỏi và thường mất khoảng 8 giờ để thực hiện. Thời gian nghỉ trưa được tính vào trong tổng số giờ thi. Sau thực hiện 7 lốc đầu, lốc 8 là lốc cuối cùng là phần khảo sát của NBME.

Đăng ký thi USMLE 1 bằng cách vào trang web của USMLE để in tờ đăng ký. Kỳ thi cho phép thí sinh chọn 1 khoảng trong 3 tháng liên tục để thi. Để đăng ký thi USMLE cần phải có giấy chứng nhận từ trường y khoa đang học. Sau khi NBME chấp nhận phần giấy tờ, thí sinh sẽ được nhận giấy lịch hẹn thi. Sau khi nhận được giấy hẹn, thí sinh sẽ gởi đến trung tâm thi để lấy ngày thi.

Điểm của USMLE 1 được chia làm 2 loại cùng với việc đậu/rớt. Loại 3 chữ số và 2 chữ số. Điểm 3 chữ số được đưa vào điểm chung (scaled score) và mức lệch (standard deviation) là 20. Loại thứ 2 là 2 chữ số. Điểm tối thiểu để thi đấu Step 1 là 182 hay 75. Điểm số của USMLE đánh giá thí sinh với từng phần trong kỳ thi.Thông thường, thí sinh đăng ký thi trước khoảng 6 đến 9 tháng so với ngày thi.

Trong chương trình này, mục tiêu là các bác sỹ Việt Nam sẽ thi đậu USMLE trên 85%, hay khoảng 210 điểm, 85% co nghĩa là thí sinh nằm trên 85% của kỳ thi. Đây không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là các bác sỹ Việt Nam.

Thi đậu USMLE 2 CK

Giống như USMLE 1, USMLE 2 CK được chia làm 8 lốc (block), thay vì 7 o step 1 và kéo dài trong 9 giờ đồng hồ liên tục.

 Có thể xem thêm thông tin tại đây: http://vietnamcentrepoint.edu.vn/DEMO/?act=n&t=1038

Bước 2: Tham gia và vượt qua kỳ thi NZREX

Đây là kỳ thi có tính chất quyết định cho những SV có ý định ở lại và hành nghề tại NZ. Nếu ko đạt, SV ko thể ở lại NZ sau khi đã thi xong Step 1 và Step 2 CK. Kỳ thi này được coi như tương đương với Step 3 nếu SV học USMLE tại Mỹ.

Bước 3: Xin thực tập nội trú tại bệnh viện

Sinh viên sau khi qua được NZREX phải xin thực tập nội trú tại 1 bệnh viện, việc thực tập này có được trả lương.

Bước này tương đương với bước Matching tại Mỹ. SV phải trực tiếp đệ đơn lên Ban Y tế Địa phương (District Health Boards) của từng khu vực tại NZ để xin thực tập. Việc được chấp thuận còn tùy ở các địa phương khác nhau. Ở các TP lớn, mức độ cạnh tranh rất cao nhưng ở những thành phố nhỏ xa trung tâm sẽ dễ được chấp thuận hơn.

Thời gian thực tập tại bệnh viện: 1 năm.

Bước 4:

Sau khi thực tập nội trú trong vòng 1 năm và được nhận xét tốt, bác sĩ này có thể xin việc làm tại New Zealand, đồng thời xin theo học một chuyên ngành y khoa.

Tại New Zealand, các bác sĩ khi mới tốt nghiệp và thực tập nội trú trong 1 năm đều chỉ là bác sỹ đa khoa, chỉ khi được nhận vào làm việc chính thức mới nghiên cứu chuyên khoa.

Tới thời điểm này, bác sĩ quốc tế có thể xem xét tới việc xin định cư ở NZ.

Để có thể thêm thông tin chi tiết vui long xem thông tin tại website: http://www.mcnz.org.nz/

Vui lòng liên hệ Tư vấn viên của TTĐT Việt Nam Hợp Điểm để có thông tin chi tiết

Thống kê truy cập

2952978
Hôm nayHôm nay265
Hôm quaHôm qua2449
Trong tuầnTrong tuần7485
Trong thángTrong tháng53404
Tổng số lượt Tổng số lượt 2952978

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top