Đất nước New Zealand có gì đặc sắc?

Abel Janszoon Tasman và đoàn thủy thủ của ông (người Hà Lan) đã là người đầu tiên khám phá ra New Zealand, vào năm 1642. New Zealand là quốc gia có diện tích tương đương như Nhật Bản hoặc Anh Quốc, còn có tên gọi khác là "xứ sở Kiwi" và là mảnh đất hấp dẫn với dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới để học tập và sinh sống.

Hàng năm, hơn 100.000 đã chọn New Zealand làm điểm đến cho mình. Vậy quốc gia này có gì đặc sắc để thu hút số lượng người đến như vậy?

1. Con người New Zealand
Con người New Zealand còn được gọi là "Kiwis". Người dân tại đây được mệnh danh là thân thiện và cởi mở. Nếu như bạn là người mới đặt chân đến vùng đất này và chưa biết gì, người dân bản địa sẵn sàng hướng dẫn cho bạn một cách tận tình. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng và có phần nặng nề như khi đặt chân đến thành phố New York hay hay Luân Đôn. Quốc gia này chỉ có 4 triệu dân sinh sống và là một trong những quốc gia có những khu vực an toàn nhất thế giới. Tuy mật độ dân cư không cao nhưng quốc gia này lại có đa dạng về văn hóa hơn là các quốc gia của châu Âu.

Newzealand-1

2. Sự ổn định
Vì đây là quốc gia nhỏ của châu Úc nên nhiều người lầm tưởng rằng quốc gia này rất vắng vẻ. Tuy nhiên, người dân nơi đây cởi mở, thân thiện và vui vẻ. Kinh tế nơi đây cũng thường ổn định, chi phí sinh hoạt tương đối thấp và chính phủ cũng ổn định hơn so với những quốc gia khác.

3. Thời tiết
Có thể nói, không có nơi nào trên thế giới có thời tiết tương đối hài hòa và ổn định như nơi đây. Vào mùa đông (kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8), thời tiết nơi đây không quá lạnh, chỉ khoảng 10ºC (50ºF) và có độ ẩm nhẹ. Khi đứng ở độ cao hơn, bạn sẽ thấy có tuyết nhưng không quá dày đặc. Vào mùa hè (kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau), nhiệt độ ở đây chỉ khoảng 25ºC (77ºF). Mùa hè và mùa xuân thường có mưa và thời tiết mát mẻ hơn.

Newzealand-2

4. Hệ thống giáo dục
Đầu tiên, học phí các trường tại New Zealand có mức thấp hơn nhiều so với các trường ở các quốc gia khác. Hệ thống giáo dục tại đây theo hệ thống của Vương Quốc Anh nên bạn an tâm với chất lượng giáo dục và bạn còn được thụ hưởng mức học phí thấp hơn so với học tại Anh Quốc. Ngoài ra, trong các trường đại học có dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế là một trong những dịch vụ tốt nhất thế giới. Họ có những chuyên gia, cố vấn viên sẽ hướng dẫn cho sinh viên trong cách chọn môn học, định hướng nghề nghiệp,...giúp cho SV quốc tế thành công trong con đường học tập và chuẩn bị cho sự nghiệp của chính mình.

5. Không bao giờ cảm thấy nhàm chán
New Zealand là vùng đất rất thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá vì nơi đây có nhiều thứ để làm, để khám phá, để chinh phục. Bạn thích leo núi? New Zealand có rất nhiều núi cho bạn. Nếu bạn có sở thích tận hưởng không khí biển và tắm nắng, thì tại quốc gia này cũng có những bãi biển đẹp trải dài. Đây cũng là quốc gia có nhiều cảnh đẹp cho bạn sở hữu những bức hình ấn tượng.

Newzealand-3

6. Cơ hội việc làm
Tại quốc gia này có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho SV quốc tế. Bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong khi đang trong học kì. Vào mùa hè, SV quốc tế được phép làm thêm đến 40 giờ/tuần. Trong thời gian học, văn phòng sv quốc tế sẽ giúp cho các bạn tìm nơi thực tập – cơ hội để các bạn có công việc ổn định lâu dài sau khi ra trường. Ngoài ra, SV còn có cơ hội có "work permit" sau khi tốt nghiệp và kéo dài đến 12 tháng.

7. Có cơ hội định cư cao
Vì New Zealand có mật độ dân cư không cao nên việc cạnh tranh với các SV khác cũng tỉ lệ thuận. Bạn có cơ hội có việc làm tại đây và nếu công việc của bạn đúng với chuyên môn của bạn, bạn có thể được cấp thẻ thường trú nhân (thường chỉ mất 6 tháng để xin).

(Nguồn: http://www.education-newzealand.org/why-study-in-new-zealand/)

Thống kê truy cập

2952982
Hôm nayHôm nay269
Hôm quaHôm qua2449
Trong tuầnTrong tuần7489
Trong thángTrong tháng53408
Tổng số lượt Tổng số lượt 2952982

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top