Cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về môn học “Đạo đức” ở các trường nước ngoài

Hiện nay, du học đang là xu hướng phổ biến của rất nhiều bạn trẻ, trong đó có cả các bạn HS-SV Việt Nam. Thậm chí là ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn thời điểm đi du học ở bậc trung học cho con em mình. Sẽ có quá nhiều vấn đề lo ngại trước khi quyết định cho con em mình đi du học ở lứa tuổi này, ngoài việc tìm một môi trường hợp lý với chương trình giảng dạy phù hợp sở thích và năng lực học tập của học sinh thì sự kết nối giữa HS và gia đình, bạn bè và người thân cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Làm thế nào khi phụ huynh không gần gũi con em mình, những trăn trở về nhận thức của con em trong vấn đề đạo đức, tình thân hay còn gọi là cách đối nhân xử thế như thế nào. Ở Việt Nam gọi đó là môn Đạo đức, vậy ở các trường nước ngoài có giảng dạy môn học đó hay không? Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về môn học được gọi là PSHE (Personal Social Health & Economic Education), tạm dịch là môn học Đạo đức, hiện đang được giảng dạy tại Trường Trung học quốc tế ACS (International) - Singapore.

PSHE là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Một số trường Trung học tại quốc đảo Singapore không chỉ tập trung vào việc học tập của HS, mà còn chú trọng đến việc phát triển tính cách đạo đức nhằm phát triển HS một cách toàn diện. Tại những trường này, môn học PSHE đã được đưa vào chương trình giảng dạy. Mục đích của chương trình PSHE là thúc đẩy sự phát triển tinh thần, đạo đức, văn hóa và thể chất của HS. Thông qua PSHE, HS có kiến thức, sự hiểu biết và kỹ năng cần thiết để quản lý cuộc sống của mình. Giáo dục PSHE phát triển và khơi dậy các phẩm chất của cá nhân với chính bản thân, với gia đình và với xã hội.

ACS6111

Ngoài ra, PSHE còn giúp HS khơi dậy lòng dũng cảm và sự cảm thông với các trẻ bị mất mát người thân hay khuyết tật. Chương trình thúc đẩy lòng tự trọng cá nhân, giúp các em hiểu rõ hơn về sự khác biệt các chủng tộc trên thế giới, các căn bệnh bị xã hội kỳ thị hay những vấn đề về kỳ thị chủng tộc. Với PSHE, nhà trường hy vọng HS phát triển sự hiểu biết, đồng cảm và khả năng làm việc với những người khác, để cảm nhận các mối quan hệ lành mạnh và hiệu quả trong tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của họ.

PSHE là một môn học mà thông qua đó, trẻ em và thanh thiếu niên có kiến thức, sự hiểu biết và kỹ năng cần thiết để quản lý cuộc sống của họ. Giáo dục PSHE phát triển và khơi dậy các phẩm chất của cá nhân với chính bản thân mình, với gia đình & với xã hội. Chương trình hướng dẫn HS giữ gìn và cập nhật thông tin một cách lành mạnh trong thế giới trực tuyến. Ngoài ra, PSHE còn giúp HS khơi dậy lòng dũng cảm & sự cảm thông với các trẻ bị mất mát người thân hay khuyết tật. Chương trình thúc đẩy lòng tự trọng giúp các em HS hiểu rõ hơn về sự khác biệt các chủng tộc trên thế giới, các căn bệnh bị xã hội kỳ thị hay những vấn đề về kỳ thị chủng tộc. Chương trình còn có các buổi nói chuyện về cách ăn uống, chăm sóc bản thân, giáo dục giới tính cũng như chuẩn bị cho HS để thấy được những thách thức và trách nhiệm mà họ phải đối mặt trong tương lai. Nó giúp HS có những kết nối, áp dụng những kiến thức và sự hiểu biết của tất cả các môn học vào các tình huống thực tế.

ACS6112

Mục đích của chương trình PSHE là thúc đẩy sự phát triển tinh thần, đạo đức, văn hóa và thể chất của HS. Môn học này sẽ giúp các em chuẩn bị & hiểu rõ hơn về trách nhiệm bản thân cũng như kinh nghiệm cho cuộc sống sau này của chính mình. Giáo dục PSHE góp phần phát triển cá nhân bằng cách giúp trẻ em và thanh thiếu niên xây dựng bản sắc cá nhân, sự tự tin của họ và lòng tự trọng, lựa chọn nghề nghiệp và hiểu những gì ảnh hưởng đến quyết định của mình kể cả tài chính. Phát triển tự hiểu biết, sự đồng cảm và khả năng làm việc với những người khác sẽ giúp những người trẻ tuổi để cảm nhận các mối quan hệ lành mạnh và hiệu quả trong tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của họ.

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học. 

ACS6113

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học Singapore, vui lòng liên hệ Hợp Điểm, nơi tư vấn du học uy tín hàng đầu dành cho quý khách:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747
+848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3930 4812
+848 3930 4970

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Số hotline: 090 133 7726

Email du học: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Email trường tiếng Anh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/bantin/
http://duhochopdiem.edu.vn/
http://www.studyenglish.edu.vn/

Thống kê truy cập

3298868
Hôm nayHôm nay769
Hôm quaHôm qua2553
Trong tuầnTrong tuần7782
Trong thángTrong tháng58059
Tổng số lượt Tổng số lượt 3298868

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top