"Bật mí" thi đậu cả NUS và NTU

Lâm Duy Chân và Lê Phúc Thịnh là hai trong số những học sinh xuất sắc đậu cả hai trường là Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Kỹ thuật Nangyang (NTU). Việt Nam Hợp Điểm đã có đề nghị các bạn bật mí kinh nghiệm.

AStar1.jpg

Chào hai bạn, hai bạn có thể giới thiệu về mình?

Lê Phúc Thịnh (LPT): Em và Chân cùng học lớp 12 trường Lê Hồng Phong.

Các bạn biết thông tin về kỳ thi tuyển sinh NUS VÀ NTU như thế nào?

Lâm Duy Chân (LDC): Đầu tiên, em dự các buổi hội thảo về trường NUS do Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm tổ chức tại trường Lê Hồng Phong. Sau đó, em lên mạng để tìm hiểu thêm thông tin trên trang
web của trường.

LPT: Còn em thì do mẹ em đọc quảng cáo trên báo nên đến Hợp Điểm tìm hiểu và tham dự các buổi hội thảo do trung tâm tổ chức. Sau đó mẹ và em đọc thêm thông tin về trường, các ngành học trên mạng Internet.

Sau khi đã biết thông tin, hai bạn đã chuẩn bị gì cho kỳ thi?

LDC: Sau khi đã tìm hiểu thông tin đầy đủ về trường, em đăng ký học ôn thi tại Hợp Điểm các môn Toán, Lý, Anh văn từ hè năm lớp 12 để
chuẩn bị cho kỳ thi.

LPT: Em đã học Anh văn từ năm lớp 11 nên cũng biết chút ít về các thuật ngữ Toán, Lý bằng tiếng Anh.

Khi đăng ký ôn thi tại Hợp Điểm, em không gặp khó khăn lắm với chương  trình giảng dạy của trung tâm.

Còn Chân, bạn có gặp khó khăn gì trong lúc học không?

LDC: Lúc đầu, em cũng gặp khó khăn trong việc học vì chưa quen với
các thuật ngữ và cách hành văn bằng tiếng Anh. Nhưng nhờ các thầy cô ở trung tâm hướng dẫn và đọc thêm sách, em đã nắm được kiến thức và làm bài tập tốt hơn.

Các bạn có nhận xét gì về chương trình giảng dạy của Hợp Điểm không?

LCD: Em thấy môn tiếng Anh trình độ hơi cao. Khi bắt đầu học, em hơi khớp nhưng các thầy cô nhiệt tình giảng đến khi nào hiểu mới thôi nên sau này em đã tiến bộ hơn trong việc học. Còn môn Toán và Lý rất hay, các thầy cô cho nhiều bài tập khác nhau để chúng em làm thêm.

LPT: Em thấy chương trình tại trung tâm khá đầy đủ. Các thầy cô lại rất tận tậm, vui tính. Những kiến thức nào em chưa hiểu, các thầy cô sẵn sàng giải đáp ngay vì thế em đã nắm được bài học ngay ở trong lớp.

Ngoài việc học ở Hợp Điểm, các bạn còn làm gì để chuẩn bị?

LPT:  Em nắm được bài học ngay trong lớp nên về nhà em coi lại bài, đọc kỹ những phần nào còn yếu. Khi nào xong bài tập ở trường, còn thời gian, em làm thêm các bài tập  của trung tâm để củng cố kiến thức.

LDC: Em dành mỗi ngày một tiếng để ôn lại kiến thức được dạy ở trung tâm. Những lúc rảnh, em thường lấy các dạng đề thi do các thầy cô ở trung tâm cho để làm thêm, đọc thêm sách tiếng Anh để bổ sung t vựng và nâng cao kỹ năng viết văn.

Các bạn có lo lắng khi đi thi không?

LDC:  Khi chuẩn bị đi thi em cũng hơi lo lắng nhưng đến ngày thi em cảm thấy tự tin hơn. Em đã ôn tập từ trước, chú tâm vào việc học
nên tâm trạng thoải mái đi thi

LPT: Em ôn lại bài vở từ tháng Giêng nên đến ngày thi em cũng không cảm thấy lo lắng.  Mẹ em cũng bảo em cứ tự tin đi thi để biết năng lực của mình đến đâu.

Vậy khi biết tin mình đậu cả hai trường, hai bạn nghĩ gì?

LDC và LPT (cười): Rất vui và rất bất ngờ!

Hai bạn có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ với các bạn khác không?

LPT:  Các bạn nên chú kỹ khi đăng ký thi, nắm vững những môn cần thi cho ngành mình đăng ký.Các bạn giỏi môn nào thì chuẩn bị kỹ môn đó để làm môn chủ lực khi
đi thi.

LDC: Các bạn nên có kế hoạch học từ trước, nắm vững kiến thức ngay từ trong lớp. Kiến thức nào không hiểu, hỏi thầy cô liền để nắm chắc. Cuối cùng là các bạn nên tự tin khi đi thi, đừng lo lắng quá. 

 

MINH HOÀNG

Thống kê truy cập

3699955
Hôm nayHôm nay623
Hôm quaHôm qua612
Trong tuầnTrong tuần2884
Trong thángTrong tháng8951
Tổng số lượt Tổng số lượt 3699955

 

Du học Hợp Điểm

Anh Văn Hợp Điểm

Hợp Điểm đại diện tuyển sinh NUS

Đường đến nước Úc

Học Y khoa

94178102274541ffade41200c3906d7e p 400 Thông báo Copyright
Công ty Hợp Điểm thành lập & điều hành:
website-icon2Websites: 
facebook iconFacebook:
 
Quý khách cẩn thận không sử dụng các website, blog và facebook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa.
Nếu phát hiện các tên như trên hoặc tương tự, xin vui lòng báo ngay cho Công ty Hợp Điểm.
Các cá nhân và đơn vị làm web, blog và facbook sao chép hoặc nhái tên Việt Nam Centrepoint, Hợp Điểm, Du học Hợp Điểm, Saigon Centrepoint, Anh văn Hợp Điểm, Studyenglish, Like Scholarship, Học Y khoa sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Go to top